Hotline: 0968 010101 - 0978 010101

Giá trên web chỉ mang tính chất tham khảo. Mọi chi tiết vui lòng truy cập website: www.sieuthithietbi.com

TIN TỨC SỰ KIỆN » Máy phát điện đắt khách

Máy phát điện đắt khách
 

Nhanh tay “đón đầu” nhu cầu thị trường bước vào một hè khan hiếm điện, các doanh nghiệp nhanh tay nhập về nhiều dòng sản phẩm máy phát điện. Đây là mặt hàng đang rất hút khách, đối tượng khách hàng cũng được mở rộng hơn.

Anh Hùng, phụ trách kinh doanh của công ty máy phát điện Hoàng Gia Phát (Q.2) cho biết lượng hàng nhập về tăng gần 40% vì sức mua đã tăng và có dấu hiệu sẽ còn tiếp tục tăng cao trong thời gian tới. Hàng từ Nhật nhập về nhiều nhất, chiếm gần một nửa.

Theo anh Hùng giá máy phát điện cũng tăng từ 5 - 10% tùy loại so với năm 2009. Máy công nghiệp công suất lớn thì không thể nói hết được giá vì khách hàng thích “cỡ nào cũng có”. Với loại máy sử dụng trong hộ gia đình, với số tiền trên 10 - 20 triệu đồng, khách hàng có thể lựa chọn loại máy công suất dao động từ 1.0 KWA đến 10 KWA.

Chị Trần Quyên, phòng kinh doanh của Doanh nghiệp Công Luận (Q.Bình Tân) cho biết, công ty vẫn đang tích cực nhập hàng về để kịp đáp ứng nhu cầu của thị trường. Có thời điểm, lượng khách mua đông, doanh nghiệp này rơi vào cảnh trong kho chỉ còn một vài chiếc.

Bên cạnh đó, nhu cầu cần thuê máy phát cũng đang “sốt” cùng… tình trạng mất điện. Dịch vụ này chủ yếu đáp ứng cho đối tượng khách hàng là các doanh nghiệp, khách sạn… thuê các loại máy phát điện công nghiệp.

Giá thuê máy phát điện có công suất 20KWA có giá khoảng 1 triệu đồng/ngày. Loại máy công nghiệp trên 1.000 KWA giá thuê lên đến hàng chục triệu đồng/ngày. Thuê dài hạn thì được tính thấp hơn. Các doanh nghiệp dự báo, thời gian tới giá cả dịch vụ này sẽ còn tiếp tục tăng khi nhu cầu của người dùng quá cao.

Người mua… tù mù

Thị trường máy phát điện có rất nhiều dòng để khách hàng lựa chọn. Với máy công nghiệp, công suất lớn đa phần khách chọn các dòng nhập từ Nhật, Mỹ, Anh. Còn với hộ gia đình, khách vẫn chuộng các dòng máy nhập từ Trung Quốc vì giá “mềm”.

Ngoài ra máy phát điện đã qua sử dụng cũng rất được khách hàng “ưu ái”. Theo giới kinh doanh, cùng một loại, máy đã qua sử dụng giá chỉ còn khoảng 70% máy cũ.

Thực tế, mặt hàng máy phát điện khá phức tạp. Không nhiều người có kinh nghiệm chọn sản phẩm này nên họ chỉ biết tin vào tư vấn của nhân viên bán hàng. Trong khi các cửa hàng thì ra sức “tung hỏa mù” về chất lượng cũng như giá cả.

Biết tin gia đình mình nằm trong khu vực sẽ bị cắt điện luân phiên, anh Quyết (nhà ở P. 1, Q. Tân Phú) lập tức đi hỏi mua máy phát điện. Anh vòng lên tận cửa hàng trên đường Trường Chinh rồi vòng về đường Lý Thường Kiệt (Q. Tân Bình) mà vẫn chưa mua được.

Đến đâu, anh cũng nghe nhân viên bán hàng giới thiệu hàng chỗ mình tốt nhất, giá phải chăng nhất dù nơi này với nơi khác lệch nhau cả triệu bạc. “Chắc rồi tôi mua kiểu ăn may thôi chứ biết thế nào mà kiểm tra chất lượng cũng như giá cả. Hy vọng sẽ “vớ” được chiếc máy tốt”, anh Quyết than.

Phụ tùng đi kèm máy phát điện được nhiều khách hàng tìm mua là hệ thống chuyển đổi nguồn tự động, có tác dụng khi điện lưới mất thì máy phát tự động khởi động và đóng điện cho phụ tải. Khi nguồn lưới phục hồi thì hệ thống tự chuyển nguồn trở lại và tự động tắt máy phát.

Bộ hệ thống chuyển đổi này có giá trên dưới 10 triệu đồng tùy loại. Theo một nhân viên bán hàng trên đường Trường Chinh, ngoài thị trường bộ hệ thống chuyển đổi được bán tràn lan. Nếu không cẩn thận, khách dễ bị mất tiền oan “vớ” phải hàng rởm.

Theo chị Trần Quyên (phòng kinh doanh của Doanh nghiệp Công Luận) khi mua máy phát điện sử dụng trong gia đình, khách hàng cần chú ý đến công suất của các trang thiết bị sử dụng trong nhà.

Nếu gia đình chỉ sử dụng đèn, quạt, ti vi chỉ cần mua lại máy công suất 1.0 KWA. Còn sử dụng thêm tủ lạnh thì dùng loại 2.0 KWA, còn thêm điều hòa thì cần phải mua lại máy công suất cao hơn.

Theo Hoài Nam
Dân trí
Các tin khác

Giấy ĐKKD số: 0303059482 cấp tại Thành phố Hồ Chí Minh
Địa chỉ: 2/64C Đất Thánh, P.6, Q.Tân Bình, TP HCM
Điện thoại: 08 3868 6666 - Fax: 08 3868 6688
Email: info@thegiohangdoc.vn
0968 010101 - 0978 010101
Đang online :30 - Tổng truy cập : 192,079,247